Gỗ hương đỏ có tốt không?

Ngày đăng: 08:46 PM 21/12/2018 - Lượt xem: 3,326

http://martin108.com/go-huong-do-co-tot-khong-d225971/

Gỗ hương đỏ có tốt không? Hay gỗ hương đỏ khi so sánh với những loại gỗ hương khác trên thị trường nên chọn loại nào? Đây là những điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Thực tế việc gỗ hương đỏ có tốt hay không phụ thuộc khá lớn vào nhu cầu hay sở thích của từng người vì về bản chất cơ bản gỗ hương nói  chung có chất lượng tốt và là một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam hiện nay. Trong khi đó gỗ hương đỏ so sánh với những loại gỗ hương khác như giáng hương, hay gổ hương nam phi chúng đều có chất lượng tương đồng và không có nhiều chênh lệch đáng kể.

 

Gỗ hương đỏ có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.

Có thể thấy gỗ hương đỏ có rất nhiều ưu điểm khác nhau và không hề kém cạnh những loại gỗ quý khác thị trường hay những loại gỗ cùng thuộc nhóm 1. Việc lựa chọn gỗ hương đỏ sử dụng trên đồ nội thất là một sự lựa chọn không hề tồi tệ.

 

Một loại gỗ khác đang cạnh tranh với gỗ hương đỏ đó chính là gỗ gõ đỏ một loại gỗ mới nổi trong những năm gần đây. Đây là 2 loại gỗ có màu sắc gần như tương đồng với nhau chính vì thế nhiều người thường phân vâng giữa gỗ hương đỏ và gỗ gõ đỏ nên lựa chọn loại gỗ nào.

Facebook