Gỗ Hương Huyết Là Gì – Thông Tin, Hình Ảnh, Giá Bán Gỗ

Ngày đăng: 08:46 PM 21/12/2018 - Lượt xem: 3,387

http://martin108.com/go-huong-huyet-la-gi-thong-tin-hinh-anh-gia-ban-go-d225974/

Gỗ hương huyết là gì chắc hẳn nhiều người còn mơ hồ chưa có câu trả lời cho mình. Thoạt nhìn chúng ta rất khó nhận ra loại gỗ hương gì nếu như không có kinh nghiệm mua gỗ hay kiến thức về chúng. Cùng tìm hiểu những thông tin khá thú vị về gỗ hương huyết qua bài viết này.

 

Đúng như tên gọi của mình, gỗ hương huyết có màu đỏ tươi bên trong và được bao bọc bởi lớp thịt nhạt hơn phía bên ngoài. Thuộc dòng gỗ hương vì vậy gỗ hương huyết cũng có những đặc điểm tương tự. Khi ngâm miếng gỗ vào nước bạn sẽ thấy một lớp váng dầu nổi lên trên mặt nước. Dầu được tiết ra từ cây gỗ huyết toả ra mùi thơm khá dịu nhẹ và thanh khiết.

Để một thời gian gỗ chuyển thành màu xám và nước cũng bị biến màu thành màu xanh xám. Nhựa gỗ hương huyết màu hơi đỏ nên nhiều người ví như những giọt máu của cây khi bị thương. Đặc biệt tại những chỗ bị thương đó, đường vân gỗ mà màu sắc vô cùng tuyệt đẹp và có giá trị cao nhất.

Nhiều người nhầm tưởng gỗ hương huyết là gỗ cây sưa bời khi nhìn màu nhựa dễ bị nhầm lẫn. Còn thực tế cây gỗ sưa đẹp và quý hơn nhiều so với gỗ hương. Tuy nhiên hương huyết lại có công dụng sử dụng đa dạng hơn bởi những đường vân gỗ tuyệt đẹp và hình thù tự nhiên do tạo hóa mang lại.

Gỗ hương huyết được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực  trúc và nội thất. Với màu đỏ khác biệt, người ta sử dụng gỗ hương huyết để tạo ra những vật phẩm phong thuỷ với hy vọng chúng là hiện thân của sự may mắn.

Gỗ hương huyết rất hay được sử dụng làm đồ nội thất vì người mua quan niệm màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và niềm vui, những điều hoan hỉ. Những gia đình mới xây nhà rất thích được tặng hoặc trang trí ngôi nhà với nội thất gỗ hương huyết. Còn những cặp vợ chồng thì thích một chiếc giường làm từ loại gỗ này hi vong đời sống vợ chồng sẽ yên ấm, nhiều điềm hỉ trong tương lai.

Giá gỗ hương huyết  có chút nhỉnh hơn những dòng gỗ hương khác bởi giá trị thẩm mỹ cao và một chuta quan niệm về phong thuỷ của nhiều người. Tuy nhiên hiện nay, người tiêu dùng bỏ qua yếu tố về giá mà quan tâm tới chất lượng và cái đẹp nhiều hơn. Vì thế gỗ hương huyết vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong mắt người tiêu dùng.

 

Facebook