GỖ HƯƠNG THỐI

Ngày đăng: 08:46 PM 21/12/2018 - Lượt xem: 3,433

http://martin108.com/go-huong-thoi-d225975/

Gỗ hương thối còn có nhiều tên gọi khác như: Hương nghệ, hương chua, hương vân... Hương thối cũng là một trong các loại gỗ hương nhập từ nam phi. Gỗ có màu vàng nghệ, phần gỗ già có màu đỏ nhạt. Vân gỗ rất nhiều nhưng không dày, sắc nét như hương Việt. Thớ gỗ tương đối mịn, không bị mối mọt.
- Mùi: Khi mới cắt gỗ gỗ có mùi thơm và hơi chua. Khi làm đồ hoàn thiện để trong nhà, gỗ sẽ bốc mùi rất chua nên người ta gọi đây là gỗ hương chua, hương thối. Chuyện gỗ bốc mùi chua chủ yếu ở miền bắc khi thời tiết rất oi bức và độ ẩm cao. Ở miền nam gỗ hương vân khá được ưa chuộng bởi vân gỗ rất đẹp mà không bị mùi chua (khí hậu ở miền nam lúc nào cũng khô và độ ẩm thấp).

- Cách nhận biết: Gỗ hương vân rất dễ nhận biết do vân gỗ rất nhiều. Không có loại gỗ nào có thể làm giả gỗ hương vân. Chỉ cần nhìn vân gỗ là biết ngay.

 

KHỬ MÙI CHUA CỦA GỖ HƯƠNG THỐI
- Cách khử mùi chua của gỗ hương thối gần như tuyệt đối: Thành phẩm pu 100% sản phẩm bao gồm cả mặt dưới cũng đánh nhám và pu. Như vậy sẽ gần như không thấy mùi chua nữa. Chú ý: phải đánh nhám mặt dưới rồi pu thì mới phát huy tác dụng. Nếu bác để gỗ thô rồi PU lên thì sẽ không có tác dụng nhé, bởi vì pu không che đc hết các xớ gỗ, mùi chua vẫn bay ra ngoài. 
- Ở miền bắc khá lo ngại mùi chua của hương thối. Nhất là vào mùa tầm tháng 9 hàng năm khi độ ẩm cao, mùi chua chua như cứt mèo cứ lảng phảng trong phòng khách rất khó chịu. Ở miền nam dùng gỗ hương thối khá an tâm vì khí hậu có độ ẩm thấp hơn, gỗ sẽ không có mùi, hoặc mùi rất nhẹ.

ỨNG DỤNG GỖ HƯƠNG THỐI
Gỗ hương thối được dùng để làm bàn ghế, giường tủ hay vật phẩm phong thủy,… đều đạt đến độ thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn những sản phẩm từ gỗ vân hương chính hiệu. Thứ nhất chúng mang tới hơi thở thiên nhiên bởi sự mộc mạc và thứ hai là qua mùi hương đặc biệt. Những sản phẩm làm từ gỗ hương vân nguyên chất chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều so với khi chịu sự tác động từ si bóng lên bề mặt.

ĐỒ GỖ LÀM TỪ GỖ HƯƠNG THỐI
Chính những đặc điểm tự nhiên của gỗ hương vân đã khiến loại gỗ này rất được ưa chuộng trong sản xuất đồ nội thất, đặc biệt là bàn ghế, tủ kệ. Gỗ hương được xếp vào dòng gỗ cao cấp nhờ đặc điểm bền chắc, láng mịn, chống nứt và có hương thơm đặc trưng. Gỗ hương vân, càng làm tôn lên vẻ đẹp của dòng gỗ hương danh tiếng.
Các sản phẩm làm từ gỗ hương vân chuẩn đều đạt chất lượng hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn độ bền. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến uy tín của nhà sản xuất để lựa chọn sản phẩm gỗ hương vân chính hiệu

Facebook